ตกแต่งร้านขายยา , ออกแบบคลินิก , ออกแบบร้านขายยา , ตกแต่งร้านยา - แอร์ประเภทต่างๆ

1. แอร์ติดผนัง Wall Type : เป็นประเภทแอร์ที่ถูกใช้เยอะที่สุดในคอนโดและบ้าน เป็นแอร์ที่ถูกออกแบบมาให้สวยงามกว่าประเภทอื่น ข้อดีคือสวยงาม เสียงเงียบ ดูแลรักษาง่าย แต่ข้อเสียคือลมเบาและทนทานน้อยกว่าแอร์ประเภทอื่น

2. แอร์แขวนฝ้า Split Type :

เป็นประเภทแอร์ที่ใช้น้อยมากในคอนโด ส่วนใหญ่ถูกใช้ในออฟฟิศ ถ้านึกไม่ออกให้นึกถึงแอร์ใน 7-11 ข้อดีคือลมค่อนข้างแรง ทนทาน คอมเพรซเซอร์เสียยาก ข้อเสียคือไม่สวยงาม เสียงลมอาจจดังหน่อย และดูแลรักษายากกว่าแอร์ติดผนัง

3. แอร์ดักส์ (แอร์เปลือย) Conceal Type :

แอร์ดักส์ก็คือแอร์แขวนฝ้าที่ไม่มีกรอบ การใช้งานก็คือเอาฝังซ่อนไว้ในฝ้า ไม่ให้เห็นตัวเครื่อง แต่จะทำท่อลมต่อเพื่อส่งลมลงมาในจุดที่ต้องการ ส่วนใหญ่จะใช้อยู่ในห้างหรืออฟฟิศใหญ่ๆ ปัจจุบันมีการนำแอร์ดักส์มาใช้ในคอนโดมากขึ้น โดยเฉพาะคอนโดที่ต้องการความสวยงามของห้อง เพราะมันจะไม่เห็นตัวแอร์เลย ข้อดีก็คือ ประหยัดพื้นที่ แต่งห้องได้สวยงาม ข้อเสียคือ ดูแลรักษายากมาก เพราะตัวแอร์อยู่บนฝ้า การล้างทำความสะอาดอาจจะก่อให้เกิดความเสียหายกับฝ้าเพดานได้ และถ้ามีการซ่อมก็ทำได้ลำบากเช่นกัน

4. แอร์สี่ทิศทาง Cassette Type :

เป็นแอร์ที่ติดตั้งอยู่บนฝ้า แต่จะเห็นหน้ากากของแอร์โผล่ออกมา โดยจะมีช่องส่งลมออกไปทั้ง 4 ทิศทาง ความแตกต่างของแอร์สี่ทิศทางกับแอร์ดักส์ก็คือ แอร์สี่ทิศทางจะไม่มีการต่อท่อลมออกไป โดยตัวมันเองจะมีช่องส่งลมอยู่ในตัวอยู่แล้ว ปัจจุบันยังไม่ค่อยมีการนำมาใช้งานในคอนโดยกเว้นคอนโดที่มีพื้นที่ใหญ่ๆ และค่อนข้างหรูหรา เพราะแอร์ประเภทนี้แพงมาก ข้อดีก็คือประหยัดพื้นที่ การกระจายลมทั่วถึง แต่ข้อเสียคือ แพง และการดูแลรักษายาก