ตกแต่งร้านขายยา , ออกแบบคลินิก , ออกแบบร้านขายยา , ตกแต่งร้านยา - ข้อผิดพลาดในการเลือกเฟอร์นิเจอร์

1. ขาดการวางแผน: เมื่อเจอเฟอร์นิเจอร์ชิ้นที่ถูกใจ บางคนอาจตัดสินใจซื้อทันทีโดยไม่ได้นึกถึงภาพรวมของบ้านหรือห้อง ทำให้เกิดปัญหาซื้อมาแล้วไม่เข้ากับของชิ้นอื่นๆ หรือมี

เฟอร์นิเจอร์ประเภทเดียวกันมากชิ้นเกินความจำเป็น นอกจากนี้ บางคนเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์เพราะต้องการตามแฟชั่นเท่านั้น ไม่ได้ซื้อเพราะชอบสิ่งนั้นจริงๆ เมื่อผ่านไปสักพัก
แฟชั่นนั้นเลิกฮิต ก็อาจเกิดความเบื่อหน่ายและรู้สึกอึดอัดใจกับสิ่งที่เลือกมา

2. ไม่ใส่ใจเรื่องขนาด: ขนาดของเฟอร์นิเจอร์ดูพอเหมาะพอดีเมื่ออยู่ในโชว์รูม แต่อาจไม่พอดีกับบ้านหรือห้องของเราก็ได้ เมื่อซื้อกลับไปอาจพบว่าเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนั้นดูใหญ่หรือเล็กเกินไปเมื่อเทียบกับพื้นที่ห้องหรือเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่นๆ ยิ่งไปกว่านั้น เฟอร์นิเจอร์บางชิ้นอาจไม่สามารถขนย้ายเข้าไปแต่งห้องได้ เพราะมีขนาดใหญ่เกินกว่าประตู ทางเดิน หรือบันไดภายในบ้าน ทางที่ดีจึงควรวัดขนาดพื้นที่และเช็คขนาดเฟอร์นิเจอร์ก่อนซื้อทุกครั้ง

ผลจากการไม่วัดขนาดห้องและขนาดเฟอร์นิเจอร์ก่อนตัดสินใจซื้อ

3. ไม่พิจารณาเรื่องวัสดุ: บ่อยครั้งที่เราตัดสินใจซื้อเฟอร์นิเจอร์เพราะชื่นชอบดีไซน์หรือราคาถูก โดยไม่ได้สนใจว่าเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนั้นผลิตจากอะไร และวัสดุชนิดนั้นมีคุณสมบัติอย่างไร เหมาะกับการใช้งานในสภาวะแบบไหน เมื่อใช้ไปสักพักอาจพบปัญหากวนใจตามมา หรือหากวัสดุไม่มีคุณภาพ ไม่ทนทาน อายุการใช้งานก็จะสั้นกว่าที่ควรเป็น

ปัญหาเฟอร์นิเจอร์แตกหักง่าย เพราะทำจากวัสดุที่ไม่แข็งแรง

4. ไม่คำนึงถึงผู้ใช้งาน: เฟอร์นิเจอร์มีไว้เพื่อความสะดวกในการอยู่อาศัย จึงควรเลือกสิ่งที่ทำให้ผู้ใช้งานรู้สึกสบายทั้งทางกายและทางใจ นอกจากนี้ ยังต้องคำนึงถึงพฤติกรรมการใช้งานของเรา รวมถึงคนอื่นๆ และสิ่งมีชีวิตอื่นๆ ในบ้านด้วย เช่น บ้านที่เลี้ยงสุนัขหรือแมวระบบเปิด ไม่เหมาะกับโซฟาผ้าสีอ่อนๆ เพราะหลังจากสุนัขหรือแมวออกไปเล่นข้างนอกบ้าน อาจนำสิ่งสกปรกติดเท้ามาเปื้อนโซฟาได้

โซฟาผ้าตัวใหม่ อาจหมดสวยด้วยฝีมือน้องหมา

5. ไม่ทดสอบก่อนซื้อ: เฟอร์นิเจอร์ที่ดูดีมีสไตล์ ไม่ได้หมายความว่าจะใช้งานได้สะดวกสบายหรือมีคุณภาพดีเสมอไป ก่อนตัดสินใจซื้อจึงควรทดลองใช้งานก่อน เพื่อให้มั่นใจว่าเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนั้นเหมาะกับเราจริงๆ และอย่าลืมตรวจสอบด้วยว่ามีตำหนิหรือไม่ จะได้ไม่ต้องยุ่งยากกับการนำไปเปลี่ยนหรือซ่อมแซมภายหลัง